Gạo tám Hải Hậu

Gạo tám Hải Hậu

Là giống lúa lâu năm có tiếng được trồng trên những cách đồng bát ngát của vùng quê Hải Hậu Nam Định . Gạo được chế biến sạch, tách màu theo tiêu chuẩn, vẫn giữ lại nguyên được dưỡng chất. Cơm khi nấu dẻo và thơm, gạo nấu ít ăn nước.

Gao-tam-Hai-Hau-40

Đặc điểm:

  • Gạo tám thơm Hải Hậu Nam Định – Gạo tám thơm ở nước ta có ở rất nhiều nơi nhưng gạo tám thơm Hải Hậu của Nam Định là nổi tiếng ngon nhất nhì trong nước hiện nay. Gạo khi nấu chín có hương vị tự nhiên, gạo dẻo mềm, săn hạt, vị ngọt đậm ngon cơm.
  • Đặc điểm Gạo Tám Hải Hậu – Hạt gạo nhỏ, thon dài, màu trắng ngà, thơm ngon tự nhiên, hạt gạo khi nấu rất săn hạt, cho cơm thơm, dẻo đậm đà, vị ngọt đậm, bùi, đặc biệt là cơm vẫn mềm sau khi để nguội.
  • Thành phần gạo Tám Hải Hậu: Gạo tám Hải Hậu có chứa nhiều tinh bột cung cấp nhiều năng lượng, đồng thời nó cũng bổ sung một lượng nước, protein, vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Độ mềm dẻo cùng với mùi thơm đặc trưng của những hạt gạo Tám sẽ góp phần làm tăng thêm cảm giác ngon miệng trong bữa cơm gia đình bạn.
 
 
 
Thương hiệu gạo Tám Hải Hậu nổi danh khắp nơi là một loại gạo được thu hoạch từ việc trồng lúa tại một số cánh đồng nhỏ ở mảnh đất Hải Hậu. Đây là một loại gạo thơm tự nhiên và giàu chất dinh dưỡng.
 

Gạo tám Hải Hậu có 2 loại:

 
  • Gạo tám xoan: Hạt nhỏ dài, mau chín, cơm tám màu trắng xanh, dẻo, mùi thơm đậm, ăn mau tiêu, hơn nữa hàm lượng chất bổ lại cao hơn các loại gạo khác nhiều. Gạo tám xoan phải trồng ở những ruộng bùn pha cát, tốt nhất là kề bờ sông, để mưa dầm không úng, nắng hạn không khô.
 
 
  • Gạo tám thơm: Hạt gạo nhỏ dài khoảng 4mm, nấu cơm rất mau chín, và hàm lượng chất bổ cao hơn các loại gạo khác rất nhiều. Do đặc điểm thổ nhưỡng, khí hậu ở vùng đất này, cùng cách chọn giống và canh tác công phu đặc biệt của nông dân đã tạo ra được loại gạo tám Nam Định đặc sắc. Gạo tám thơm chứa nhiều tinh bột, một thành phần chủ yếu cung cấp nhiều năng lượng, đồng thời nó cũng bổ sung một lượng protein, nước, vitamin và các chất khoáng rất cần thiết cho cơ thể. Độ mềm cùng với mùi thơm đặc trưng của những hạt gạo Tám thơm cao cấp sẽ góp phần tăng thêm cảm giác ngon miệng trong bữa cơm.

 

 

 

Cách nấu gạo Tám Hải Hậu

 
Vo gạo 1 – 2 lần bằng nước sạch, không nên vo lâu và kĩ quá.
Chế nước theo tỉ lệ 1 kg gạo/ 1,1 lít nước
Không mở nắp nồi trong lúc nấu cho đến sau khi cơm sôi được 15 phút.

Bảo quản:

Để nơi khô ráo và thoáng mát
 
 

Chỉ tiêu chất lượng

- Tiêu chuẩn:    Xuất khẩu, nguyên chất 100%, không pha trộn.
- Tỉ Lệ Tấm:      5%
- Độ ẩm:           < 15%
- Đóng gói:       5kg, 10kg, 25kg, 50kg

- Đặc tính:

+ Hương vị tự nhiên
+ Ngọt cơm, dẻo cơm

 

Thành phần

- Năng lượng  (375 kcal / 100g)
- Chất xơ thực phẩm 1.4 g
- Chất béo 0.68 g
- Protein 7.13 g
- Cácbon hyđrát 80 g
- Đường 0.12 g
- Nước 11.62 g
- Canxi 28 mg (3%)
- Sắt 0.80 mg (6%)
- Magiê 25 mg (7%)

 

Ngày: 5/6/2020 - đăng bởi: hiepth
hiepth 06/05/2020 05:39:15 PM

Tag: #Gạo


Đặt hàng

Gạo tám Hải Hậu Giá: 17,000 x
Thống kê:
  • 0
  • Rất tuyệt vời
  • 0
  • Tuyệt vời
  • 0
  • Hài lòng
  • 0
  • Chưa hài lòng
  • 0
  • Thất vọng
Xem thêm đánh giá
✎ Viết đánh giá

----------------

19,000 đ
17,000 đ
Mua